Cá Chim hấp HongKong

ca-chim-hap-hong-kong

Cuối tuần sum họp cùng gia đình và bạn bè bên Cá Chim Hấp Hong Kong với lớp thịt trắng trẻo vừa tươi vừa ngọt icon kèm theo đó là phần nước dùng được nêm nếm ngọt thanh và nóng hổi icon-hoa càng ăn càng ghiền luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời khi đến Nhà Hàng Hải Sản Lâm Đường.

Cá chim biển trắng có tên khoa học Stomateoides argenteus euphrasen, sống nhiều ở vùng biển nước ta. Thịt cá rất ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng: thịt cá chim ngon và bổ, là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển. Trong 100g thịt cá chim trắng có nhiều nước, protid, lipid, tro, canxi, sắt, phosphor, natri, kali, các vitamin C, PP, B1, B2 …

Theo Đông y, cá chim vị ngọt mặn, tính hơi ôn; vào tỳ và thận. Công dụng: kiện tỳ dưỡng huyết, bổ vị cố tinh, nhu lợi cân cốt. Dùng cho các trường hợp: ăn kém, suy nhược, hồi hộp đánh trống ngực (tâm quí), đau đầu hoa mắt chóng mặt; mất ngủ, ngủ kém, quên lẫn, đau nhức, mỏi mệt, tê bại vùng cổ, thắt lưng và tay chân.

Từ xưa đến nay, với ngư dân và người miền Trung, ít ai để ý đến công dụng của con cá mà họ chỉ quan tâm đến loại cá này vì ngon, ngọt thịt và đặc biệt là chế biến cá chim trắng hết sức đơn giản, dễ dàng. Chỉ cần lát thơm, trái cà và vài ba trái ớt xanh đã có món cá chim kho ăn với bún rất tuyệt.

Cá Chim được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cá chim hấp hồng Kông, cá chim chưng tương, cá chim nướng muối ớt …Thịt cá chim chắc, ngọt và thơm ăn vào sẽ cảm nhận được hương vị của biển cả.