Cá Chình nướng muối ớt

ca-chinh-nuong-muoi-ot

Cá Chình là loại cá có thân dài nhưng dẹp thường sống trong các hốc đá của những con suối vùng cao đầu nguồn của núi rừng miền Trung. Thịt cá chình thơm ngon, dai, da giòn đặc biệt cá sống trên các khe suối nên có bộ xương rất chắc khỏe, và chứa một lượng kẽm, magie rất có lợi cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Thịt cá chình rất giàu chất đạm, dùng thịt này nấu cháo cho trẻ con ăn rất tốt. Đặc biệt, cá chình rất  tốt cho người mắc bệnh đau cột sống, hay mắc các chứng bệnh liên quan đến xương khớp.

Cá Chình biển có nhiều loại: chình bông, chình đen, chình dừa… Thịt chình được xếp vào nhóm giàu dinh dưỡng, ngon nên trở thành đặc sản tại các nhà hàng hiện nay.

Cá Chình Nướng Muối Ớt thơm ngon đậm đà. Cá chình làm sạch, không được rửa nước lạnh, đem cắt thành khoanh tròn dày độ 1 cm cho vào âu sành ướp gia vị: hành củ, nước mắm, nước nghệ đặc, tiêu bắc, bột canh. Dùng thanh tre, hoặc thanh sắt nhọn, cứ một khoanh cá lại kèm một lá chanh xiên thành từng xâu. Than hoa đỏ rực hơ lên quạt cho đều, xoay trở cho khéo. Mỡ cá chình chảy ra bắt lửa phát ra âm thanh xèo xèo nghe rất vui tai, mỡ cá nhỏ giọt xuống bếp than bốc khói thơm đến tịt mũi. Thịt cá se lại săn chắc, loang loáng lớp mỡ béo thơm ngậy.